Vậy là chỉ còn vỏn vẹn 8 ngày nữa là hết một năm.

Một năm dịch bệnh hoành hành khắp nơi, từ những nơi xa hoa bậc nhất thế giới đến tận làng quê nghèo nơi đã sinh và nuôi nấng em đều bị ảnh hưởng tiêu cực.

Bản thân em đã có năm đã cố hết sức mình nhưng nhiều thứ chẳng như em mong ước.

Ra trường, em tìm cho mình công việc phù hợp nhất. Những tưởng va vấp trong 4 năm đi làm đã khiến em cứng cáp như cây xương rồng luôn hiên ngang sống tốt giữa sa mạc khô cằn.

Nhưng giữa sa mạc thì vẫn có những trận bão cát cuồng phong, thậm trí có cả mưa đá. Trong cuộc sống này cũng vậy, đôi khi mọi thứ cứ ập đến khiến em chẳng kịp trở tay.

Chỉ cần đồng ý với một thỏa thuận, em dường như đã trở thành một con người khác, rất khác, một con người mà em sẽ chẳng bao giờ em ngờ đến. Em của ngày hôm nay.

Em của hôm nay đã biết được rằng,

Cuộc sống này luôn khắc nhiệt, dù em đã cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình nhưng đâu đó sẽ luôn có người soi mói, ganh ghét, luôn tận dụng mọi cơ hội dìm em xuống thật sâu.

Hoặc rằng, em có đối xử với ai đó thật tốt, dốc hết tâm can đi chăng nữa, đối với họ em vẫn chẳng là gì. Họ ra đi cũng chẳng để em yên thân, cũng phải dùng sức ảnh hưởng của mình đưa em tận xuống nơi thấp nhất mà họ có thể.

Nhưng em à, vàng thật thì chẳng sợ lửa.

Trải qua những điều như thế em mới thực sự thấy cuộc sống này rốt cuộc ta chỉ nên đối xử tốt với ai, nên đặt trí lực của mình vào điều gì.

Xã hội này toàn người xa lạ, đến với nhau là một cái duyên. Còn đối xử được tốt với nhau hay không là ở mỗi người một khác. Em cũng chẳng thể yêu cầu họ luôn đối xử tốt với em ngay từ khi gặp nhau đến tận khi chẳng còn ở bên nhau nữa.

Nên chúc cho em:

Chúc em rồi sẽ có một ngày đủ mạnh mẽ để không cần ai bảo vệ, không còn phải nức nở bật khóc,

Chúc em học được cách mỉm cười, dịu dàng đối xử với thế gian,

Chúc em coi nhẹ thiệt hơn được mất, không phải mãi dây dưa vương vấn,

Chúc em học được cách dũng cảm, chẳng còn phải ngần ngại e dè,

Chúc em cuối cùng rồi sẽ giương cánh bay cao, không còn sầu muộn,

Chúc em quãng đời còn lại dẫu có cô độc cũng sẽ luôn bình an, tươi vui…

Hãy luôn vững lòng, vững tâm mình giữa dòng đời này!