Chúng ta thường hiểu rằng ngủ là việc cần thiết và việc ngủ đủ giấc là một điều quan trong đối với sức khỏe của mỗi người. Đây là vấn đề được các chuyên gia nói đến rất nhiều mỗi khi nhắc đến vấn đề về sức khỏe.

Không chỉ ngủ đủ giấc, ngủ Nude hay còn gọi là ngủ khỏa thân sé góp phần xây dựng cho bạn một nền tảng sức khỏe bền vững. Dưới đây là 10 lợi ích mà ngủ Nude mang lại:

  1. Nó vô cùng dế dàng thực hiện

Ngủ khỏa thân sẽ là một cảm giác đáng giá và thú vị cho bạn. Hơn nữa, bạn sẽ tiết kiệm được tiền mua quần áo ngủ. Bạn chẳng cần giặt nhiều quần áo nữa.

10-loi-ich-cua-viec-ngu-nude

Ngủ nude vô cùng dễ thực hiện

Có thể bạn sẽ phải giặt ga trải giường nhiều hơn nhưng chắc chắn sẽ không thường xuyên như là việc bạn phải giặt đồ ngủ hàng ngày.

2. Giúp bạn hoạt động nhiều hơn vào buổi tối

Với những chị em phụ nữ thì phần lớn xong công việc gia đình họ sẽ chuyển sang mặc những bộ đồ ngủ tại nhà thoải mái và đây cũng là một cái cớ để lười ra ngoài vào buổi tối.

Tất nhiên điều này làm cho việc hạn chế vận động vào buổi tối là một lẽ tất nhiên, có thể đây cũng là nguyên nhân làm cho cân nặng của bạn tăng lên.

Ngủ nude sẽ khiến bạn mặc quần áo thường xuyên và điều này khuyến khích bạn đi ra ngoài vào buổi tối giảm nguy cơ béo phì – đây là một điều tốt nên làm.

3. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và tự do hơn

Chỉ cần hình dung khi bạn đi ngủ không có bất cứ điều gì trên người ngay cả đồ lót. Chỉ có tấm chăn và ga trải giường cảm giác thật tự do và ung dung.

10-loi-ich-cua-viec-ngu-nudeBạn luôn cảm thấy tự do thư thái

Bạn có thể dễ dàng tự mình tạo cảm giác này cho mình để từ đây góp phần làm cho tinh thần bạn thoải mái, trở lên hạnh phúc hơn.

4. Da tiếp xúc với da luôn là tốt nhất

Điều này sẽ dễ hiểu hơn với các cặp vợ chồng, ngủ khỏa thân sẽ tạo cơ hội tiếp xúc da với da và tạo điều kiện cho việc âu yếm cho các cặp vợ chồng.

10-loi-ich-cua-viec-ngu-nude

Da tiếp xúc với da luôn là điều tốt nhất

Việc này sẽ giúp cho các cặp vợ chồng có một cuộc sống tình dục tốt hơn. Mặt khác, ngủ nude với cặp đôi góp phần giải phóng năng lượng Oxytocin, đây là chất dần truyền trên hệ thần kinh giúp bạn cảm nhận được những cảm giác tốt đẹp về người khác.

5. Giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn

Ở nhiều người chứng mất ngủ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của họ. Thế nhưng khi ngủ nude thì những việc như dây kéo, chỉ quần áo sẽ không còn là điều mà bạn cần lo lắng nữa. Ngủ nude sẽ mang lại cho bản cảm giác êm ái thoải mái với tấm đệm.

Lúc này chính bản thân bạn sẽ cảm nhận được rằng giấc ngủ của mình ngày càng trở lên sâu hơn chứ chẳng cần bất cứ một nhà khoa học nào chứng minh.

6. Giúp cho làn da toàn thân đẹp hơn

Theo lẽ tự nhiên thì mọi thứ được tự do vẫn tốt hơn một lẽ nào đấy. Cơ thể bạn cũng vậy, khi ngủ là khi cơ thể nên được thoải mái nhất. Bạn thử hình dung nhiều bộ phận trên cơ thể cả ngày được bao bọc bởi nhiều lớp đặc biệt là mùa đông.

Tạo điều kiện cho các bộ phận trên cơ thể được thoải mái vào ban đêm là một điều cần thiết. Và ngủ nude là một việc rất có ích trong việc làm thoải mái các bộ phận trên cơ thể ấy, hơn nữa nó còn góp phần giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về da đặc biệt là đối với các vận động viên khi mà da thường xuyên bị ướt bởi mồ hôi.

7. Giúp điều chỉnh lượng Cortisol của cơ thể

Cortisol là một hóa chất còn khá lạ với nhiều người, nó tồn tại trong cơ thể nếu nhiều quá mức có thể gây nên các tổn thương về tinh thần nào đó.

Khi bạn ngủ nude thì luôn giữ được nhiệt độ cơ thể bạn ở mức tối ưu nhất và chất Cortisol được tạo giải phóng khỏi cơ thể ở mức tối đa. Khi bạn ngủ quá nóng rất có thể Cortisol sẽ ở lại nhiều hơn. Điều này có thể dẫn đến tâm lý bạn hay bị lo lắng, hay thèm ăn dẫn đến tăng cân kéo theo nhiều vấn đề khác liên quan tới sức khỏe.

Ngủ nude giúp cơ thể bạn điều hòa thân nhiệt một cách tốt nhất, đồng thời cũng giúp bạn giải phóng và điều chỉnh Cortisol đúng chuẩn.

8. Cân bằng Melatonin và Hormone tăng trưởng

Bạn có biết rằng giữ cho môi trường ngủ khoảng 21 độ C (70 độ F) có thể giúp điều chỉnh chỉnh lượng melatolin và hormone tăng trưởng một cách ổn định. Những hóa chất này có nhiệm vụ ngăn ngừa lão hóa và rất cần thiết cho một sức khỏe tốt.

Khi bạn ngủ với quần áo thì tất nhiên sẽ nóng hơn và ngăn chặn việc cơ thể tạo nên 2 loại chất này, cuối cùng ngủ với quần áo có thể giúp bạn già đi nhanh hơn đấy.

9. Góp phần giữ gìn cơ quan sinh dục sạch sẽ và phát triển tốt

Với nam giới, điều kiện ngủ mát mẻ cho phép tinh hoàn duy trì ở nhiệt độ lạnh hơn. Điều này giúp tinh trùng trở lên khỏe mạnh giúp cho hệ thống sinh sản hoạt động tốt hơn.

Đối với phụ nữ thì khi bạn ngủ trong trạng thái thoáng mát hơn sẻ giúp ngăn ngừa nấm men bởi nấm và men sẽ phát triển tốt trong điều kiện ẩm ướt và đương nhiên trong điều kiện khô ráo thì sẽ hạn chế được sự phát triển của chúng.

10. Là điều tuyệt vời nên làm vào mùa hè

Ở nước ta sẽ là quá nóng vào mùa hè, và việc ngủ nude vào mùa hè sẽ là vô cùng thú vị đặc biệt mang lại nhiều lợi ích.

10-loi-ich-cua-viec-ngu-nude

Ngủ nude là điều tuyệt vời nên làm vào mùa hè

Với những nơi chưa có máy lạnh thì điều này thực sự nên làm, đừng thức dậy với mồ hôi nhễ nhại.

Kết luận

Hãy bắt đầu ngay hôm nay với việc ngủ khỏa thân để co thể bạn sớm có được những lợi ích bất ngờ.

Tất nhiên, có thể trong một vài trường hợp thì vẫn nên mặc quần áo khi đi ngủ, bởi không ít người mắc chứng lạnh bên ngoài, hoặc một số nguyên nhân khác.

Chúc bạn có một sức khỏe tốt và trẻ hóa nhờ việc ngủ khỏa thân.