“Giang sơn khó đổi bản tính khó dời”, thói quen của một người sẽ chẳng thế thay đổi nếu chẳng có biến cố nào. Và những kẻ đọc sách là một nhóm người mà có những thói quen bị coi như một kẻ lập dị mà chỉ họ lại cảm thấy bình thường, nhưng giữa đám đông lại chẳng thể bình thường được.

Người đọc sách

Dưới đây là 11 thói quen của những kẻ đọc sách vô cùng thú vị mời bạn cùng theo dõi.

 1. Hay sống mộng mơ bởi thế giới trong sách quá hoàn hảo

Có thể những nhà văn với tâm hồn bay bổng và lương thiện, do vậy mà sách họ viết ra cũng là những tác phẩm có kết cục tốt đẹp cho người tốt và kẻ xấu nhất định cũng bị số phận trừng phạt xứng đáng, đùng người, đúng tội.

Chẳng trách gì mà những bạn hay đọc thể loại tiểu thuyết lãng mạn tình cảm cũng bị ảnh hưởng bởi cái tư tưởng số phận an bài. Rằng mình cứ sống tốt số phận nhất định an bài sẽ gặp người tốt.

Đâu biết rằng cuộc sống này phức tạp nhiêu hơn thế.
Lời khuyên, những bạn đọc sách này lên có cái nhìn cuộc sống này thiết thực hơn để sẵn sàng đối đầu với gian khó của cuộc đời.

 1. Ngửi mùi sách mới như mùi gì đó có thể ăn được

Nếu những kẻ ham ăn uống ngửi thấy mùi thức ăn là chẳng thể cưỡng được rủ ngay đồng bọn đi ăn, thì những kẻ đọc sách lại say mê hà hít cái mùi sách mới khi nó đã là của mình.

Cá biệt, có kẻ lại ham mê mùi sách cũ mùi nhuốm màu thời gian ấy chất chứa bao nhiêu kỷ niệm ngày tháng in hằn dấu thời gian mà chỉ kẻ thích mùi này mới có thể hiểu được.

**Đừng bỏ qua: Reviews Ngày xưa có một chuyện tình – Nguyễn Nhật Ánh để cùng sống lại những giây phút tuổi thơ, truyện tình học trò chỉ qua vắn tắt truyện.

 1. Chịu khó săn lùng bookmark

Bookmark là công cụ đánh dấu trang sách mà người đọc đã đọc đến trang nào đó. Với những kẻ thích đọc sách thì việc phá hỏng sách bằng cách gập để đánh dấu giường như là một tội ác. Do vậy, mà thói quen gập sách khi đọc đến trang nào đó không đươc trào đón và đây là nơi mà những chiếc Bookmark độc đáo kỳ dị lên ngôi.

Book Mark độc

Bạn cứ thử chia sẻ chiếc Bookmark độc đáo của mình trong nhóm chắc chắn nó sẽ được cả nghìn like. Và nhớ rằng đừng để hở ra cho kẻ cũng thích đọc sách nhìn thấy là bạn sẽ có nguy cơ bị mất bay chiếc Bookmark độc này đấy.

 1. Dồn hết vốn liếng vào các hội sách

  Con gái thì chuyện bỏ một số tiền lớn vào mỗi dịp shopping quần áo, son phấn âu cũng là điều dễ hiều. Thế nhưng với các mọt sách thì như vậy quả là phung phí.

  Thói quen người đọc sách

Bù lại, họ lại tiêu như không phanh vào những hội sách với những hóa đơn sách dài cảm tưởng như không có điểm cuối. Thậm chí có những bạn mua sách 1 lần để đọc cho cả năm và túi tiền cũng trở về điểm xuất phát từ đây.

Biết làm sao khi mỗi người có một thói quen sở thích riêng.

 1. Cuối tuần bên ly cà phê và sách chẳng ló ra ngoài

Đôi khi bạn vẫn nghe đâu đó “đến lọ lem còn phải trốn ra ngoài thì mới tìm được hoàng tử”, vậy mà những kẻ đọc sách cuối tuần chẳng buồn tranh thủ ra chơi lại chỉ ngồi nhà với cuốn sách, ly cà phê là quá đủ cho cuộc sống này rồi.

Quả thực với họ đây là điều hạnh phúc nhất giản dị và sẽ hiếm khi họ có được khi mà đã có gia đình. Những kẻ độc thân lại thích đọc sách thì đây quả là những giây phút hạnh phúc hiếm có.

 1. Đầu giường lúc nào cũng vài cuốn sách

Chắc hẳn là sách tâm đắc hoặc thể loại sách mà mọt thích. Thay vì ở đầu giường là các loại Smart Phone, đồ trang điểm, ảnh thần tượng thì với các mọt lại là những cuốn sách mà họ yêu thích và sẽ mãi mãi chẳng có gì thay thế được điều này.

 1. Quà sinh nhật giản đơn, cuốn sách là đủ rồi

Nếu là các cặp tình nhân, hay là bạn bè thân nhất định mỗi dịp sinh nhật là dịp mà biểu hiện tình cảm bằng những món quà mà nhân vật chính vô cùng ưng ý.

Có thể là quần áo nhưng bạn lại loay hoay chọn cỡ màu sắc và rồi tỷ lệ hài lòng rất ít. Và giầy dép cũng vậy.

Và nếu người nhận quà là các nàng thì chắc hẳn thỏi son là điều mà số đông mong đợi. Thế nhưng ưa thích màu son nào thì không phải ai cũng hiểu cho bạn.

Nhưng với các chàng, nàng mọt thì chỉ cần cuốn sách thể loại yêu thích thì chắc hẳn đây sẽ là món quà đặc biệt và rất có thể sẽ đi cùng họ đến những năm tháng mãi sau của cuộc đời.

 1. Nói chuyện hay dẫn chứng trong sách dí dỏm và đáng yêu

Chắc hản trong cuộc sống bạn gặp không ít trường hợp nói chuyện chán ngắt, chán đến đáy lòng. Thế nhưng đối với những mọt sách thì sao?

Nếu bạn để ý kỹ thì ngay cả trong ngôn từ của Mọt cùng vô cùng phong phú và đôi khi họ lấy những dẫn chứng sinh động trong cuốn sách mà họ đọc được thì chẳng còn điều gì thú vị hơn đâu.

Tin tôi đi, nếu bạn phá vỡ được bức tường băng lần đầu ngại ngùng thì chắc hẳn những mọt sẽ là những kho tàng truyện đáng nể.

 1. Bộ sưu tập khổng lồ cũng là tài sản quý giá nhất là sách

Chắc bạn cũng nghe qua bộ sưu tập tem thư, đồng xu và bộ sưu tập sách cũng không phải là hiếm.

Đúng vậy, những kẻ đọc sách là những thánh săn sách trong những dịp hội sách hàng năm. Có thể họ chẳng đọc hết ngay khi mua về thế nhưng thói quen mua sách không thể nhịn được mỗi khi có dịp là không thể ngừng lại.

Do vậy mà bộ sưu tập của họ sẽ ngày càng giày lên và đa dạng các thể loại, nội dung. Nếu có người bạn là mọt sách, hãy thông cảm cho họ nhé.

 1. Giường như phát điên khi gặp người đọc cùng cuốn sách với mình

Gặp được người tri kỷ đã khó, gặp được người đọc chung cuốn sách trong đúng thời gian mà mình đang đọc thì lại càng khó hơn.

Và đôi khi những điều tưởng chừng không bao giờ có vẫn sảy ra đấy thôi. Và khi 2 kẻ này vô tình gặp nhau thì có thể làm lên những cuộc nói chuyện chắng có điểm dừng về nhân vật, về kết cấu truyện, về ý đồ tác giả.

“Như đã quen kiếp trước” có thẻ mô tả được cho trường hợp này mà thôi. Nếu vô tình bạn có người bạn là mọt gặp được người bạn kiếp trước hãy cho họ được thoải mái nói chuyện với kẻ đã gapwk kiếp trước nhé

 1. Đọc sách nơi đông người bị coi là làm màu giữa 1 nhóm người trên tay là Sì mát Phone

Là mọt thì chẳng lạ gì hình ảnh đi đâu cũng cầm cuốn sách bên người giống như này nay người ta cầm chiếc Smart Phone trên tay vậy. Tuy có vẻ bất tiện chút nhưng cho Mọt có được cảm giác “An toàn”, có thể làm điều mình muốn bất cứ đâu.

Chính vì thể mà hình ảnh trên bus đọc sách, hay gas tàu đọc sách rất ít gặp ở nước ta, đôi khi gặp nhiều người lại nghĩ do làm màu mà thôi.

Chẳng phải đâu, chỉ là Mọt muốn làm điều mình thích khắp mọi nơi chỉ là muốn hưởng cảm giác an toàn, tìm hiểu vấn đề thắc mắc bấy lâu nay.
và tất nhiên lại chỉ có Mọt mới hiểu cho Mọt điều này.

Trên đây là 11 thói quen của kẻ đọc sách, tôi tin rằng nếu bạn cũng là mọt sẽ tìm được hình bóng của mình đâu đó trong 11 thói quen này. Và đừng ngại ngùng duy trì thói quen đọc sách nhé.

Đây là liều thuốc tinh thần, chắp cánh kiến thức quan trọng và cần thiết cho bạn vào tương lai đấy.

*****Nếu bạn là tín đồ truyện lãng mạn,
Đừng bỏ qua: Nếu em không phải một giấc mơ – Marc Levy để môt lần nữa nhìn lại tác phẩm hư ảo mà chứa đựng lẽ sống triết lý của một Marc Levy tài tình.