Đôi khi bạn cảm thấy chán nản công việc bạn đang làm nhưng đó chỉ là thỉnh thoảng hay hàng ngày bạn đều cảm thấy chán nản. Điều này có lẽ vì bạn đang làm công việc mà bạn không yêu thích. Có lẽ đến lúc bạn nên xem xét lại chính cuộc sống của mình.

Tiền có sức mạnh vô cùng khủng khiếp.

Nó có thể giúp bạn xây dựng cả đế chế, xây dựng ước mơ của bạn, nó có thể khiến người khác hạnh phúc, kẻ này đau khổ.

Sức mạnh của đồng tiền vô cùng khủng khiếp

Sức mạnh của đồng tiền vô cùng khủng khiếp

Ngày nay, việc theo đuổi tiền bạc gần như liên quan trực tiếp đến việc theo đuổi hạnh phúc, và nhiều người cho rằng

TIỀN = HẠNH PHÚC

Tuy nhiên, nhiều người lại đang bị mắc kẹt trong công việc không thích vì mục đích của họ chỉ là tiền mà thôi. Mặc dù đây có thể là mục tiêu ngắn hạn của bạn. Nhưng tôi nghĩ nó sẽ không là công việc mà bạn có thể theo đuổi trong suốt quãng đời còn lại.

Dưới đây là 10 lý do bạn nên theo đuổi đam mê chứ không phải tiền:

  1. Làm vì tiền CÓ VẺ như động lực đủ tốt để giữ vững sự nghiệp “BUT NO”

Hàng tuần từ thứ Hai đến thứ 6 hoặc thứ 7 bạn đi làm đều từ 8 giờ đến 5 giờ 30 chiều, ngồi trong mớ hỗn độn công việc hàng ngày. Đây không phải cách để tận hưởng cuộc sống. Làm việc 8 giờ một tuần 6 ngày là điều gì đó khiên bạn đau khổ đây không phải là cách mà bạn nên sống cả cuộc đời này một cách trọn vẹn.

Và tôi cũng thấy nhiều người đang chọn nghề nghiệp mình không yêu, cố cắn răng chịu đựng đi làm và đến độ tuổi nhất định sẽ làm sang mảng khác hoặc ngay khi nào đó cơ cơ hội.

Bạn chỉ có một lần sống. vì vậy đừng lãng phí nó khi mà làm công việc bạn không thích chỉ vì TIỀN.

  1. Nếu bạn có đam mê thực sự với công việc đang làm thì sao?

Nếu đang làm công việc mà bạn không ưa thích chắc hẳn mỗi buổi sáng ngủ dậy như là một cực hình với bạn mệt mỏi, chán nản.

Tuy nhiên, điều này sẽ hoàn toàn mất đi khi mà bạn có công việc mà mình thực sự đam mê. Tất nhiên tiền lúc nào cũng cần, nhưng 1 lần thử tìm kiếm công việc bạn ưa thích đảm bảo số tiền cân bằng cuộc sống BẠN SẼ THỰC SỰ SỐNG CUỘC SỐNG CỦA MÌNH.

  1. Công việc ưa thích buộc bạn đưa ra những ý tưởng siêu đẳng

Làm công việc ưa thích tôi tin rằng bạn sẽ có vô vàn ý tưởng để hoàn thành công việc, tuy nhiên cần có người định hướng đánh giả để bạn chọn được ý tưởng tốt nhất. Mặc dù có những lúc bạn cảm tưởng như mình hết sạch Pin và vô cùng chán nản.

Tất nhiên những ý tưởng hay ho cũng vậy, không phải khi nào bạn cũng nghĩ ra được. lúc lên lúc xuống như chính cuộc sống vậy.

Tuy nhiên, điều cuối cùng con người chúng ta có xu hướng nảy ra ý tưởng hay ở những gì mà bạn thích làm.

4.  Công việc không cảm thấy như bị ép buộc với bạn

Khi mà bạn coi trọng tiền bạc hơn sưc khỏe và niềm đam mê của mình, bạn sẽ cảm thấy mình như đang ở trong vòng xoáy bất tận. Công việc sẽ không còn hững thú ngược lại đem đến cho bạn nhiều muộn phiền cả trong tâm trí và cơ thể.

 

Công việc cảm thấy chán nản như bị ép buộc

>>Click tìm hiểu ngay: Những quyết định trong đời – Cứ đi rồi sẽ đến để chọn được con đường đúng đắn nhất cho bạn.

Hàng ngày, bạn phải đi làm với tâm thế như trên và bạn bắt đầu ghét công việc của mình nhiều dần đều. Trong khi đó những người khác đang ngày ngày làm việc yêu thích với hy vọng rằng về già sẽ có một cuộc sống dễ dàng hơn.

  1. Cho du bạn kiếm được bao nhiêu tiền đi chăng nữa, thì công việc bạn làm đến 8h/ngày vẫn là công việc mà bạn ghét

Dù làm công việc gì đi chăng nữa thì việc kinh nghiệm tăng đồng nghĩa với việc lương bạn cũng sẽ tăng, hơn nữa bạn làm vì tiền thì số tiền bạn kiếm ắt hẳn cũng không phải là nhỏ.

Thế nhưng, thời gian mà bạn thoải mái tiêu tiền lại không có nhiều, do vậy mà cái gọi là thành quả lao động khó mà hưởng thụ trọn vẹn.

Hơn nữa, việc hàng ngày phải làm công việc mà bạn ghét sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và chính sức khỏe của bạn. Điều này không phải là một vấn đề nhỏ.

  1. Bạn có xu hướng làm việc nhiều giờ hơn

Những đứa trẻ thường đam mê việc gì đó mà quên ăn.

Khi bạn đam mê công việc gì đó thì chính bạn cũng vậy. Chính vì thế mà khi làm thêm giờ bạn sẽ không cảm thấy nặng nề hay phiền não và cảm thấy mình bắt buộc phải làm hay phải làm vì bị bắt buộc. Ngược lại, bạn làm với tinh thần hứng khởi.

Không thể tránh khỏi rằng ngành nào cũng có sẽ có những mùa bận rộn đến tối mặt và việc làm thêm giờ trở thành đương nhiên. Bạn sẽ càm thấy việc làm thêm giờ dễ dàng và hứng khởi hơn bao giờ hết.

  1. Bạn sẵn sàng vượt lên tiếng gọi về nhiệm vụ

Chắc chắn rằng khi đi làm bạn hiểu rằng cấp trên luôn mong chờ bạn làm nhiều hơn những gì được giao. Việc này sẽ vô cùng khó khăn nếu bạn làm chỉ vì tiền mà thôi.

Ngược lại, nếu bạn làm vì đam mê thì việc làm nhiều hơn những gì người khác kỳ vọng lại là điều làm bạn thích thú. Bạn sẽ làm mọi việc với sự hứng khởi đam mê, toàn tâm toàn lực nhất.

  1. Làm việc vì đam mê toàn tâm toàn ý thì sao

Khi bạn thực sự đam mê với công việc, bạn sẽ tập chung nhất vào nó, bỏ qua mọi thứ phù du khác, chính vì vậy mà rất ít yếu tố có thể ngăn cản bạn hoàn thành mục tiêu.

Niềm đam mê công việc tiếp thêm động lực cho bạn khi đương đầu với bất cứ khó khăn nào. Bạn sẽ chiến đấu đến cùng với những cách làm thông minh, ý tưởng tuyệt vời.

  1. Chúng ta chỉ sống 1 lần và công việc sẽ chiếm phần lờn cuộc sống của chúng ta vì vậy hãy làm điều gì đó mà chúng ta thích

Phần lớn chúng ta sẽ dành phần lớn cuộc đời mình để làm việc, tôi không nói đến những người sinh ra trong một gia đình vô cùng giàu có – họ đều là những con người may mắn. Còn chúng ta, hàng ngày vẫn phải chăm chỉ miệt mài hướng tới một tương lại tốt.

Làm vì đam mê như là tận hưởng cuộc sống

Vì vậy, mà không có nghĩa gì chúng ta cứ chầy trật với công việc mà chúng ta không thích hầu như chúng ta sẽ cảm thấy như là bị bắt buộc. Thay vào đó nếu làm vì đam mê, chính khi làm việc chúng ta lại cảm thấy như đang được tận hưởng chính cuộc sống vậy.

Hãy làm những gì bạn thích để có một cuộc sống trọn vẹn.

  1. Khi bạn hoàn thành công việc, bạn sẽ có cảm giác nhận được nhiều hơn so với làm vì tiền

Cảm giác hoàn thành mục tiêu mà mình đặt ra luôn luôn tuyệt vời.

Càng tuyệt vời hơn khi mà những điều bạn đạt được lại là những thứ mà bạn yêu thích ấp ủ trong một thời gian dài nếu không muốn nói là cả cuộc đời.

Công việc hơn hết hãy là thứ mà bạn yêu thích. Hãy trung thực với bạn thân để cuộc sống luôn cảm  thấy hạnh phúc.

Kết luận

Làm thứ mình thực sự đam mê luôn tốt hơn là đi xây dựng đam mê cho người khác. Nếu bạn chưa tìm thấy mình đam mê gì hãy cố gắng đi tìm nó.

Tiền luôn quan trọng, nhưng trên hết nó không phải là tất cả trong cuộc sống này.