“Yêu xa khó lắm người ơi” có lẽ là nhận định của nhiều người hiện nay, bởi không ít chiếc sừng mọc lên không lâu khi mà người yêu mới đi xa có một thời gian ngắn. Lúc này, tất nhiên gia đình, người thân, bạn bè thường có lời khuyên cho bạn là người này không đáng để bạn dành tình cảm cho nữa.

Yêu xa chẳng ai dám nói là dễ dàng, khoảng cách chính là thứ mà các cặp tình nhân thường sợ nhất. Nó làm cho mối quan hệ trở lên phức tạp, thậm chí người trong cuộc còn cảm thấy buồn và cô đơn.

Tuy nhiên, xét về mặ xâu xa hơn nữa thì những điều đơn giản đôi khi lại chính là những điều tuyệt vời nhất như 2 người cùng nhau nắm tay đi dạo, ăn cùng nhau, cảm nhận sự có mặt của nhau thậm chí là ngửi tóc nhau, …Hoặc là những lời chúc giản đơn vào những dịp đặc biệt lại có thể đem lại ý nghĩa to lớn cho đối phương của bạn góp phần tạo lên mối quan hệ bền chặt.

Để có một tình yêu xa vững chắc có thể khó khăn nhưng cũng có thể bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt bất ngờ. Để giữ cho mối tình yêu xa luôn mới và bền chặt thì 21 lời khuyên đắc lực dưới đây chắc chắn sẽ là những cách tốt nhất để bạn có thể tham khảo.

 1. Đừng tưởng nói chuyện với nhau thật nhiều là tốt

Nhiều người nghĩ rằng khi yêu thì mình có quyền kiểm soát người kia như là vật “sở hữu”. Mặc dù đã trở thành người thương của nhau nhưng cũng không nhất thiết phải nói chuyện với nhau đến tận 12h một ngày.

Đừng nói chuyện quá nhiều

Nhiều người khi chính thức là người yêu của nhau nghĩ rằng mình cần phải bù đắp và vun vén cho tình cảm lứa đôi bằng cách nói chuyện thật nhiều.

Nhưng, không phải, nó có thể làm cho mọi thứ tồi tệ hơn và sẽ làm cho đối phương làm cho chính bạn cảm thấy “mệt mỏi” vì yêu thương.

Nên nhớ, ít hơn sẽ hạnh phúc hơn. Và mọi sự quan tâm nên đến vào đúng thời điểm, đúng tình huống.

 1. Hãy xem đây như một cơ hội

“If you want to live together, you first need to learn how to live apart” – Khuyết danh.

Cả 2 người hãy xem đây như một hành trình học tập một cái gì đó mới mẻ.

Và cũng xem nó như một phép thử nghiệm minh chứng cho tình yêu của hai người. Có câu tục ngữ rằng: “Vàng thật thì không sợ lửa”. Đừng suy nghĩ tiêu cực rằng yêu xa sẽ chẳng tới được đâu cả mà ngược lại luôn tin rằng vượt qua thử thách này hai người sẽ là của nhau mãi mãi.

Có một câu nói trong vở kịch Glee rằng: “I would rather be here, far from you, but feeling really close, rather than close to you but feeling really far away.” – Emma, Glle Season 4.

Tạm dịch là: “Em thà ở nơi này, xa anh, nhưng em cảm thấy thực sự ngay cạnh anh, chứ không phải ngay cạnh anh mà lại cảm thấy cách xa anh nghìn dặm.”

 1. Nói rõ quy tắc của nhau từ đầu tránh gây thất vọng cho đối phương

Cả hai người cần phải rõ ràng với sự mong đợi của nhau khi yêu xa. Cả hai người hãy cùng nhau đặt ra một số quy tắc cơ bản mà đối phương có thể chấp nhận được để không làm cho nhau bất ngờ trong một số trường hợp gây ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ.

Ví dụ như: có quyền đi cà phê với người khác giới. Nhưng sẽ chỉ ở mức bạn bè và luôn cởi mở điều này với người còn lại và luôn luôn như vậy.

 1. Không chỉ giao tiếp thường xuyên mà còn phải sáng tạo

Hãy luôn chào nhau buổi sáng và “chúc ngủ ngon” mỗi tối – đây là điều cần thiết. Bạn đừng ngại cho đối phương biết cuộc sống hiện tại của bạn diễn biến như thế nào, nhiều bạn có thể cảm thấy điều này không cần thiết nhưng ngược lại nó là điều cần có khi yêu xa.

Và khi thoảng hãy gửi ảnh, clip, âm thanh hay cả video. Như vậy đối phương sẽ cảm thấy được yêu thương, quan tâm và tin tưởng vào mối quan hệ này.

 1. Nói chuyện “Truât’s” với nhau

Ở Việt Nam vẫn có rất nhiều cặp đôi bất đồng quan điểm về tình dục dãn đến kết quả xấu cho mối quan hệ. Nhưng với xã hội hiện tại thì đây lại là điều quan trọng và đóng phần khá lớn giúp vun đắp mối quan hệ.

Tình dục như một chất kéo dán giữ cho cả hai bên không bị lạc lối. Nó là nhu cầu sinh học bình thường và góp phần thăng hoa cảm xúc cho cả hai phía.

Đừng ngại ngần trêu chọc đối phương bằng những tin nhắn khêu gợi, thích thú liên quan tới tình dục. Điều này vẫn luôn duy trì được mối quan hệ các cặp đôi khá tốt.

 1. Tránh xa những tình huống làm đối phương lo lắng

Mỗi chúng ta thừa hiểu rằng đến những CLB đêm, quán bar, uống rượu bia vào đêm muộn chắc chắn sẽ làm cho người còn lại lo lắng đến phát rồ. Vì vậy mà đừng quên trấn an người còn lại trước khi đến những nơi như thế rằng em/anh sẽ về sớm mà thôi, đừng lo.

Đừng bao giờ cho rằng điều này là chuyện nhỏ, không cần thiết bởi những lần vui chơi như vậy rất dễ làm cho người còn lai cảm thấy khó chịu, ghen tuông. Hãy thử đặt hoàn cảnh của mình vào người còn lại sẽ là thực sự bất lực và thất vọng với mối quan hệ.

Ngoài ra, ở những cuộc vui chơi như vậy bạn cũng rất có thể rơi vào những mối quan hệ khác với người khác mà bạn vô thức, không cố tình tạo ra. Ví như vướng vào người trong quá khứ. Hãy luôn cảnh giác và tỉnh táo trước khi mọi tình huống sảy ra.

Cuối cùng đừng chỉ lắng nghe trái tim thôi hãy để cả lý trí cào các quyết định của bạn.

 1. Hãy làm thật nhiều điều cùng nhau

Đừng nghĩ rằng yêu xa là các bạn không thể cùng nhau làm một việc gì đó. Dưới đây là một số gợi ý cặp đôi có thể làm cùng nhau khi mà cách xa nhau:

 • Chơi trò chơi trực tuyến cùng nhau
 • Xem một bộ phim gì đó cùng nhau
 • Hát cho nhau nghe qua Skype hoặc bất kỳ một ứng dụng nào
 • Cùng nhau mua sắm trực tuyến.

Ngoài ra, 2 người có thể sáng tạo thêm các việc có thể làm chung để đây thực sự là một việc góp phần gắn chặt hơn cho những kẻ yêu xa.

 1. Làm những việc giống nhau

Cùng đọc sách, cùng xem một chương trình truyền hình, phim, ca nhạc, tin tức, … từ đây hai người sẽ có những nhận xét riêng về thứ mà mình xem. Và hơn hết 2 người có thêm chủ đề chung để nói chuyện.

Điều này vô cùng tốt cho các căp đôi yêu xa có thể chia sẻ cùng nhau khi cách xa nhau.

 1. Lâu lâu hãy sắp xếp 1 cuộc gặp gỡ

Đừng để những nhớ nhung trở lên khắc khoải và những lần gặp nhau là cần thiết cho những sự chuẩn bị kỹ lưỡng của đối phương.

lâu lâu hãy có một cuộc gặp gỡ

Nếu đối với những cặp đôi gần nhau thì việc âu yếm rất đỗi bình thường. Thế nhưng khi yêu xa sau bao thời gian chờ đơi, khao khát thì các bạn nên có những cuộc gặp gỡ trao nhau những yêu thương, những thứ tưởng chừng như bình thường nhỏ nhặt: nắm tay, hôn, …

Chắc chắn sau thời gian xa cách những điều nhỏ nhặt ấy với kẻ yêu xa nó như mùa xuân cây cối tràn nhựa sống, như vườn hoa khoe hương sắc trời có đàn bướm la cà lấy mật.

 1. Hai người nên định sẵn những mục tiêu chung

Những người thành công luôn có mục tiêu rõ ràng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Do vậy các cặp đôi cũng đừng quên cùng nhau chia sẻ sẽ xa nhau bao lâu nữa? Tương lai sẽ như thế nào. Đây là 2 câu hỏi mà những cặp yêu xa nên nắm rõ.

Hiển nhiên rằng, chẳng có cặp đôi yêu xa nào mãi mãi vẫn chỉ là yêu xa. Cuối con đường nên có một đích đến xứng đáng.

Do vậy hãy cùng nhau thực hiện list công việc để chuẩn bị những điều tốt đẹp nhất cập đích.

Hãy luôn nhớ rằng cả 2 luôn phải có một mục tiêu chung. Như vật thì hai bạn dù cho không sống trong cùng một không gian, cùng một múi giờ thì vẫn nhận được động lực từ nhau đi theo một hướng và vì mục tiêu chung.

 1. Tận hưởng thời gian ở một mình, lúc đi chơi với bạn bè hay với gia đình

Yêu xa nhất định khó tránh khỏi những lúc cô đơn nhưng đừng suy nghĩ quá nhiều về nó. Không phải nhất thiết lúc nào cũng cần xoay quanh những thứ liên quan đến nửa kia. Hãy nhớ bạn bè và gia đình vẫn luôn bên bạn.

Tan-huong-thoi-gian-khi-o-mot-minh

Hãy dành thời gian cho bạn bè gia đình nếu có thể. Đến phòng tập tập tành – quan tâm đến sức khỏe của mình hơn. Học một môn nghệ thuật mới. Thưởng thức show diễn mà mình yêu thích. Có rất nhiều điều bạn có thể tự làm và vẫn rất thú vị khi mà không có nửa kia bên cạnh.

**Click ngay: Những quyết định trong đời – Cứ đi rồi sẽ đến để chọn được con đường đúng cho tương lai.

 1. Hãy chân thành trung thực với nhau

Khi yêu cảm giác sợ hãi, bất an, ghen tị, thờ ơ, … là điều khó tránh khỏi. Tuy yêu xa nhưng bạn cũng đừng cố tình che giấu điều này đối với người còn lại, bí mật đó nhất định sẽ làm bạn không thoải mái từ đây gây ra cho đối phương những cảm xúc không thoải mái.

Đừng giải quyết mọi thứ một mình. Cứ cởi mở và chân thực với nhau. Cùng chia sẻ và nhận lại từ đối phương những lời khích lệ dù là ở xa, và tốt nhất nên nói ra khi các sự việc mơi chớm đừng để mọi thứ đi quá xa.

 1. Cho đối phương biết lịch trình của mình khi đi đâu đó

Anh/em nên biết khi nào người kia bận khi nào rảnh để có thể gửi tin nhắn, gọi điện vào đúng thời điểm. Đương nhiên là bạn không muốn gọi cho người kia đúng lúc đang học, đang họp hay đang đàm phán kinh doanh.

Biết được các sự kiên công việc lớn nhỏ của nhau đang diễn ra trong cuộc sống của nhau như đang căng thẳng ôn thi, đang phi vụ kinh doanh động trời, đang phỏng vấn tìm việc làm mới, … điều này là tối cần thiết khi 2 bạn đang sống khác múi giờ.

 1. Theo dõi các hoạt động trên mạng xã hội của nhau

Thường xuyên có hoạt động mạng xã hội liên quan đến nhau như tag ảnh, tên lẫn nhau trên Facebook, chia sẻ những thứ hay ho lên tường của nhau để đối phương thấy được sự quan tâm mà bạn dành cho. Và hãy thoải mái với điều này.

 1. Nên có một tín vật để đối phương giữ

Đừng ngần ngại với những món quà nhỏ dành cho đối phương như: nhẫn, móc khóa, bộ sưu tập tem thậm chí là trai nước hoa nhỏ. Điều này mang ý nghĩa như là hình bóng của bạn luôn luôn hiện hữu với cuộc sống hàng ngày của đối phương dù bạn có muốn hay không thì đây cũng là sự thật.

Mon-qua-nho-cho-doi-phuong

Mặt khác đây là điều chúng ta nên làm bởi lưu ký niệm trong một món đồ vật nào đó còn có tác dụng cổ vũ đối phương khi gặp khó khăn trong cuộc sống, ở nơi phương xa nhìn thấy vật này chắc hẳn sẽ cổ vũ tinh thần của đối phương rất nhiều.

Thực hiện điều này vô cùng đơn giản lại mang ý nghĩa lớn và chỉ bạn có thể mang lại cho đối phương mà thôi.

 1. Cùng nhau sử dụng một phần mềm nhắn tin vui nhộn hữu ích

Các cặp đôi yêu xa đều biết rằng nhắn tin là cách giao tiếp thường xuyên và phổ biến nhất. Do vậy việc chọn một ứng dụng trên điện thoại thể hiện được sát nhất cảm xúc của 2 người là một điều cần thiết.

Ở Việt Nam phổ biến với ứng dụng Messeger của Facebook, ở ứng dụng này người dùng có thể biết được đối tác của mình có online không? Từ đây chọn được giờ thích hợp trao đổi tin nhắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải vè các Icon, emoji, gif, … vui nhôm phù hợp với 2 người hơn hết chúng là hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ứng dụng trên bạn cũng có thể tham khảo các ứng dụng khác như: Zalo, Line, Snoopy, … với múc kinh phí phù hợp với 2 người.

Các ứng dụng này đểu rất dễ sử dụng và có các tính năng riêng ưu Việt khác nhau.

 1. Gửi bưu thiếp bằng tay kèm món quà ý nghĩa

Đừng ngần ngại gửi món quà cho đối phương dù bạn có ở xa và nhớ kèm theo tấm thiệp có vài dòng nét chữ của bạn trên đó.

Thu-tay-cho-doi-phuong-khi-yeu-xa

Hiện nay, dịch vụ chuyển phát quà xuyên quốc gia đã không còn là điều phức tạp. Có thể vào các dịp sinh nhật, ngày kỷ niệm của 2 người, ngày valentine, hoặc có thể là áo thun hoặc đồ lót sexy miễn là món quà gây cho đối phương sự thích thú.

 1. Luôn tích cực

Đừng đợi đối phương, hãy tự mình bổ sung những điều tích cực cho tình yêu xa luôn sống động, tươi vui, nhiệt thành. Tôi tin rằng sự chờ đợi trong yêu xa không ít lần gây đau đớn cô đơn cho người trong cuộc, nhưng cuối cùng bạn biết đấy càng dạn nắng dày sương bao nhiêu cây càng cho trái ngọt, miễn là nó còn trong sự chịu đựng của nhau.

Điều đơn giản để bạn luôn suy nghĩ tích cực trong mối quan hệ này. Bạn đang yêu và được yêu bởi một người nơi phương xa bằng cả tấm lòng, rằng những món quà người ấy tặng đã đến nơi an toàn nằm gọn nơi ngăn kéo.

Hãy biết ơn rằng 2 bạn vẫn luôn được an toàn sức khỏe vẫn tốt và hàng ngày vẫn có thể nói chuyện cùng nhau.

 1. Luôn luôn cho nhau biết bạn bè và gia đình của nhau

Đừng tạo cho nhau bất kỳ một mối nghi ngờ nào, thay vào đó hãy cho nhau niềm tin bằng cách giới thiệu đối phương với bạn bè gia đình của mình.

 1. Hãy gọi video bất cứ khi nào có thể

Bởi vì khi nhìn vào mắt nhau bạn có thể hiểu hết tâm trạng sự mong chờ nơi đối phương và giường như mọi thử yên bình trở lại.

 1. Hãy gọi nhau bằng một cái tên “cưng” nào đó

Cái tên này, chỉ 2 người có thể gọi nhau và nó tạo được cái “riêng” của mối quan hệ. Trên hết nó giữ cho tình yêu được bền vững.

Trên đây là 21 lời khuyên thực sự có ích cho những người yêu xa giúp họ có được tình yêu và đi tới đích đến cuối cùng. Điều mà cặp đôi nào cũng mong muốn.

Chúc các cặp đôi yêu xa đạt được kết quả mà 2 bên mong chờ.